Friday, 06/08/2021 - 04:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mẫu giáo xã Ngọc Wang

Công tác Đoàn sôi nổi với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa

23:28 03/07/2020     2821

Web.ĐTN: Báo cáo 6 tháng đầu năm cho thấy, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các đơn vị trong Cụm Duyên hải Nam Trung Bộ được triển khai sôi nổi với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa.
Sáng 03/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 Cụm Duyên hải Nam Trung Bộ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Duyên hải Nam Trung Bộ 6 tháng đầu năm; phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các đơn vị trong Cụm được triển khai sôi nổi với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa. Nổi bật là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020); đợt hoạt động “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); các hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai tốt với nhiều hình thức đổi mới, nổi bật là việc ứng dụng công nghệ thông tin và phát huy vai trò tích cực của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền; ứng dụng các công cụ hỗ trợ để xây dựng các Infographic (hình ảnh, video), xây dựng các clip phóng sự, trailer tuyên truyền các hoạt động Đoàn, Hội, Đội.

Trong triển khai các phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện hơn 70 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng; làm mới hơn 50km đường giao thông nông thôn, hơn 50 tuyến đường nông thôn kiểu mẫu; tổ chức hơn 7.000 đợt ra quân vệ sinh môi trường; trồng mới gần 50.000 cây xanh; xây dựng nhiều sân chơi cho thiếu nhi từ rác thải tái chế; tổ chức sôi nổi các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội.

Đặc biệt, các tỉnh, thành Đoàn trong Cụm đã phát động các chương trình tuổi trẻ chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai như: Trao tặng khẩu trang y tế, khẩu trang vải, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vận động khai báo y tế trong đoàn viên thanh niên và nhân dân; trao tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung; thực hiện Hành trình “Bữa ăn nghĩa tình”, chương trình “Mở rộng vòng tay yêu thương - Gắn kết sẻ chia”; các công trình “Trạm rửa tay dã chiến”, “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”, “ATM gạo nghĩa tình”… với tổng trị giá các hoạt động hơn 10 tỷ đồng. Nhiều sáng kiến nổi bật trong đoàn viên, thanh niên góp phần phóng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên Quang ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Đồng chí Bùi Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Trưởng Cụm Duyên hải Nam Trung Bộ trao cờ đăng cai giao ban cụm cho đồng chí Huỳnh Hữu Phúc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm đã kết nạp hơn 26.600 đoàn viên mới; giới thiệu gần 3.400 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp,